Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Nam Á - Du học Nhật Bản
Công ty Nam Á
Các dịch vụ
Thông báo
THÔNG TIN NHẬT BẢN - DU HỌC NHẬT BẢN
Những loại trái cây ngon nhất ở Nhật Bản PDF. In Email
Viết bởi Hoàng Bá Sao   
Thứ hai, 10 Tháng 10 2011 16:18

Nhiều người cho rằng trái cây ở Nhật Bản khá đắt tiền. Nhưng không hẳn vậy, trái cây bán tại các siêu thị ở Nhật với giá hợp lý như ở những nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, có một số nơi bán các loại trái cây cao cấp và khiến nhiều du khách nước ngoài rất ngạc nhiên khi thấy một quả dưa hấu có giá hơn 10.000 Yên ( gần 3 triệu VNĐ ). Trái cây ở Nhật Bản thường được sử dụng sau mỗi bữa ăn.

Những loại trái cây phổ biến ở Nhật được Nam Á đưa ra dưới đây:

Nashi (Quả lê Nhật Bản)

alt

Mặc dù nashi khá giống với quả lê của phương Tây nhưng nó lại có một số sự khác biệt đáng kể. So với quả lê Tây, nashi lớn và giòn hơn, có hương vị tương tự nhưng nhẹ hơn. Hơn nữa, nashi có hình cầu chứ không phải là "hình quả lê".

Nashi được ăn ngon nhất trong khoảng thời gian cuối mùa hè và mùa thu. Lê phương Tây cũng có sẵn tại đây và được biết đến với tên gọi yonashi.

Ringo (Quả táo)

alt

Người dân Nhật Bản bắt đầu trồng táo nhiều nhất từ thời Minh Trị (1868-1912). Ngày nay nó là một trong các loại trái cây phổ biến nhất tại Nhật Bản và là loại quả được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn. Cũng giống như các nước khác, tại Nhật Bản, táo được ăn ngay sau khi gọt vỏ. Thời gian thu hoạch rộ nhất là vào cuối thu đầu đông.

Trong số các giống táo thì loại táo to, màu đỏ và giòn có tên Phú Sĩ là phổ biến nhất. Người ta thường tin rằng giống táo mang tên ngọn núi Phú Sĩ này sẽ mang lại bình an, may mắn. Loại táo này được đặt tên bởi một thị trấn nhỏ ở quận Aomori, nơi nó được trồng vào những năm 1930. Cho đến ngày nay Aomori vẫn được xem là nơi trồng táo ngon nhất ở Nhật Bản.

Kaki (Quả hồng Nhật Bản)

alt

Kaki không phải là loại trái cây có hình táo nhưng nó cũng tương tự như nashi về hình dạng, kích thước cũng như độ giòn và cách mà họ ăn. Kaki cũng thường được ăn sau khi gọt vỏ và cắt thành từng miếng. Nhưng họ cũng có thể sấy khô để ăn, tương tự như quả vải.

Kaki được thu hoạch nhiều nhất vào cuối mùa thu và mùa đông. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã được trồng ở Nhật Bản từ thế kỷ thứ 7.

Trái cam quýt

Mikan (Cam)

alt

Mikan là loại cam phổ biến nhất ở Nhật Bản, thường được gọi là kan. Tại đây cũng có một số giống cam khác với tên gọi yokan, ponkan, vv. Mikan có thể bóc vỏ dễ dàng và không có hạt. Tại Nhật Bản, nó được sử dụng rộng rãi như một món tráng miệng hoặc làm nước giải khát trong mùa hè.

Mikan được trồng ở Nhật Bản từ hơn 400 năm trước. Tại đây, số lượng cam được trồng hàng năm rất lớn và nó cũng là một trong những loại quả được xuất khẩu nhiều nhất. Cam được trồng nhiều và ngon nhất là ở Wakayama và quận Ehime là hàng.

Yuzu (Quýt)

alt

Yuzu hơi chua, có kích thước nhỏ nhưng có mùi thơm rất đặc biệt. Miếng Yuzu có thể được sử dụng như một món gia vị và vỏ của nó dùng để trang trí. Ngoài ra, vỏ Yuzu được đặt trong phòng tắm để tạo hương thơm và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Yuzu được trồng ở Nhật từ thời Asuka (538-710). Ngày nay, nó được trồng chủ yếu trên đảo Shikoku, với một nửa sản lượng của cả nước là từ tỉnh Kochi.

Sudachi (Chanh)

alt

Sudachi là loại trái cây nhỏ có vị chua, giống như yuzu. Tuy nhiên, sudachi nhỏ hơn so với yuzu, có màu xanh không như Yuzu thường có màu vàng. Sudachi được dùng để vắt lên cá nướng…

Sudachi đã là một phần trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản kể từ thời kỳ sơ khai của đất nước. Loại quả này được trồng nhiều ở quận Tokushima và nó được thu hoạch vào mùa đông.

Kinkan (quất)

alt

Kinkan có hình dáng giống như quả cam nhỏ, người Nhật Bản thường ăn cả quả mà không cần bóc vỏ. Nó có độ chua nhẹ không như yuzu hoặc. Kinkan cũng được sử dụng để làm mứt và sản xuất rượu. Loại quả này chín rộ vào mùa đông.

Cũng giống như các loại quả thuộc họ cam quýt kể trên, kinkan có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong nước, kinkan được sản xuất chủ yếu trên đảo Kyushu, đặc biệt là ở tỉnh Miyazaki.

Trái cây khác

Momo (Đào)

alt

Đào Nhật Bản quả to, mềm hơn và đắt hơn so với đào phương Tây, thịt của chúng thường là màu trắng chứ không phải là màu vàng. Đào được ăn ngay sau khi gọt vỏ và thường ăn trong mùa hè. Đào có nguồn gốc từ Trung Quốc và được trồng ở Nhật Bản vào đầu thời kỳ Yayoi. Đào được trồng nhiều ở quận Yamanashi và Fukushima, chiếm phần lớn tổng sản lượng của cả nước.

Sakuranbo (Quả anh đào)

alt

Quả anh đào được được giới thiệu đến Nhật Bản từ phương Tây trong những ngày đầu của thời kỳ Minh Trị (1868-1912). Anh đào satonishiki được trồng tại Nhật Bản vào đầu những năm 1900. Satonishiki có màu đỏ tươi và nó vẫn là loại quả được ưa chuộng nhất ở Nhật.

Anh đào được thu hoạch vào giữa mùa hè. Đa số anh đào trong nước được sản xuất tại quận Yamagata. Ngày nay, quả anh đào Mỹ cũng được bán rộng rãi tại các siêu thị ở Nhật Bản.

Ume (Mận Nhật Bản)

alt

Ume thường được dịch là "mận. Ume hiếm khi được ăn sống, nó được ngâm với muối (xem hình bên trái). Ume cũng được sử dụng để sản xuất giấm hoặc "rượu mận", một loại rượu ngọt phổ biến. Ba tháng trước khi quả chín, hoa của cây mận nở rộ và nó cũng được xem như một loại hoa đẹp giống với hoa anh đào. Cây mận cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc, và được trồng ở Nhật Bản vào thời kỳ Nara (710-784).

Những loại quả mọng tròn nhỏ

Ichigo (Dâu tây)

alt

Dâu tây ở Nhật Bản về cơ bản không khác so với phương Tây, nhưng đây là một loại quả có giống lớn, ngọt đậm và đắt tiền. Dâu tây được thu hoạch vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân.

Dâu tây được giới thiệu đến Nhật Bản từ các nước phương Tây vào giữa những năm 1800. Ngày nay, dâu tây được trồng trong cả nước. Hái quả đã trở thành một hoạt động thường xuyên tại nhiều trang trại trong mùa xuân.

Budo (nho)

alt

Nho Nhật Bản cũng tương tự như dâu tây Nhật Bản. Quả to với vị ngọt đậm, mùi thơm hấp dẫn và nó cũng là loại quả khá đắt tiền. Sự khác biệt chính là da của nho Nhật Bản thường khá dày và do đó nó đều được bóc trước khi ăn.

Một trong những giống nho phổ biến ở Nhật là Kyoho tím và được sử dụng để làm rượu vang. Nho được mùa trong thời gian cuối mùa hè và đầu mùa thu.

Nho cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được trồng ở Nhật vào khoảng thời kỳ Nara (710-784). Quận Yamanashi là nơi sản xuất nho và rượu vang hàng đầu của Nhật Bản.

Dưa

Dưa gang

alt

Dưa gang là loại trái cây có nguồn gốc Nhật Bản, một quả có giá hơn 10.000 Yên. Tuy nhiên, dưa gang có giá vừa phải được mọi người sử dụng nhiều nhất. Một loạt các loại dưa gang có ở Nhật như dưa gang thịt xanh muskmelons, thịt đỏ, trắng và vàng.

Dưa gang thường được cắt thành từng miếng và được sử dụng vào cuối bữa ăn. Tại Nhật Bản, bạn có thể mua cả quả hoặc một vài miếng. Nó được thu hoạch nhiều nhất vào cuối mùa xuân và mùa hè.

Sau khi được giới thiệu đến Nhật Bản, dưa gang được trồng trong nhà kính vào thời kỳ Taisho (1912-1926). Dưa gang thường gắn liền với Hokkaido, đặc biệt là thành phố Yubari, nơi được đánh giá cao cả về số lượng và chất lượng dưa.

Suika (dưa hấu)

alt

Dưa hấu là loại quả được sử dụng nhiều nhất vào mùa hè. Giống như giống dưa từ phương Tây, dưa hấu Nhật Bản cũng có kích thước tương tự, vỏ cứng, thịt giòn ngon ngọt. Dưa hấu không hạt đầu tiên được tạo ra tại Nhật Bản vào những năm 1930.

Dưa hấu được giới thiệu đến Nhật Bản từ Trung Quốc vào đầu của thời kỳ Edo (1603-1867). Có một trò chơi mùa hè truyền thống gọi là suika-Wari (tách dưa hấu), nơi dưa hấu được đặt trên mặt đất và những người tham gia lần lượt dùng một cây gậy để tách nó làm nhiều phần.

Loại quả khác

Kiwi

alt

Kiwi của Nhật Bản có sự khác biệt rất ít so với kiwi bán ở những nơi khác trên thế giới. Loại quả này có da lông màu nâu, với vị ngọt thanh, màu xanh lá cây. Kiwi thường được ăn khi đã gọt vỏ. Kiwi trong nước được thu hoạch vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, nhưng kiwi nhập khẩu luôn có sẵn quanh năm.

Trong những năm 1960, kiwi đã được trồng ở Nhật Bản và ngày nay nó ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù kiwi được trồng trong nước nhưng phần lớn nó được nhập khẩu từ New Zealand.

 

 

 

Công ty Tư vấn GD&ĐT Nam Á 

 

 

 

Hãy nhấn Like để trở thành người đầu tiên thích bài này!
Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 29 Tháng 1 2013 16:25
 
Các bài viết liên quan

Dịch vụ Du học Tài chính Công chứng Tiếng Nhật Vé máy bay
THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 7 VÀ THÁNG 10 NĂM 2014

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 7 VÀ THÁNG 10 NĂM 2014

CHI PHÍ TRỌN GÓI TỪ 160 TRIỆU

 

Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Nam Á xin trân trọng gửi đến các bậc phụ huynh và các bạn học sinh thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm, khóa học tháng 7 và 10 năm 2014.

alt

Đọc thêm...
 
Thông báo tuyển sinh tháng 1 và tháng 4 năm 2014

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN THÁNG 1 VÀ THÁNG 4 NĂM 2014

CHI PHÍ TRỌN GÓI TỪ 160 TRIỆU

 

Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Nam Á xin trân trọng gửi đến các bậc phụ huynh và các bạn học sinh thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm, khóa học tháng 1 và 4 năm 2014.

Theo chương trình du học của Nam Á, các bạn học sinh sẽ được giới thiệu vào học khoá học Nhật ngữ (từ 1 - 2 năm). Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật, các bạn sẽ được giới thiệu học tiếp lên một trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp mà bạn mong muốn. Trong thời gian học tập, các bạn học sinh được phép làm thêm 4h/ngày những ngày thường và 8h/ngày thứ 7, CN và các kỳ nghỉ dài với mức lương trung bình khoảng 30 triệu đồng/tháng. Hãy liên hệ với công ty để biết thêm về danh sách các trường đảm bảo việc làm thêm cho bạn.

Đọc thêm...
 
Dịch vụ chứng minh tài chính trọn gói

altBạn muốn đi du học tự túc, đi du lịch, thăm thân nhân tại nước ngoài... nhưng gia đình bạn lại không biết cách hoặc không có khả năng chứng minh tài chính?

Bạn không còn phải lo lắng về chuyện đó khi sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính trọn gói tại Nam Á.

Với chi phí rẻ, thủ tục đơn giản, thời gian làm thủ tục nhanh chóng, Nam Á cam kết sẽ cùng bạn hoàn thiện hồ sơ của mình.
Đọc thêm...
TUYỂN SINH LỚP HỌC NHẬT NGỮ THÁNG 10/2013
TUYỂN SINH LỚP HỌC NHẬT NGỮ THÁNG 10/2013
 
Công ty CP Hợp tác Quốc tế Nam Á xin thông báo chương trình khai giảng lớp học tiếng Nhật tháng 10/2013:
 
Khai giảng: 14 - 15/10/2013 (Thứ hai, thứ ba)
 
Thời lượng: 3 tháng
 
Giáo trình: Minano Nihongo 1
 
Quy mô lớp học: dưới 10 người
Đọc thêm...
 
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP HỌC NHẬT NGỮ THÁNG 3 NĂM 2013

TUYỂN SINH LỚP HỌC NHẬT NGỮ THÁNG 3/2013

Nam Á xin thông báo chương trình khai giảng lớp học tiếng Nhật tháng 3/2013:

Đọc thêm...
 
Vé máy bay giảm giá trong nước Nhật.

Trong khi giá vé máy bay thông thường trên các tuyến đường trong nước Nhật vẫn ở mức cao (xem bảng ở dưới cùng của trang), một số lượng vé giảm giá đã làm cho chuyến bay trong nước rất hấp dẫn và cạnh tranh trong những năm gần đây. Trong thực tế, có rất nhiều kế hoạch giảm giá mà chỉ có một số du khách rất ít đặt mua, và chưa bao giờ gặp phải hiện tượng trả lại vé.

alt 

Đọc thêm...

Du học sinh Thủ tục Học bổng Cuộc sống Tìm trường Tìm việc Học sinh Nam Á
Xác nhận văn bằng cho sinh viên làm thủ tục đi du học tại Nhật Bản

Cục Đào tạo với nước ngoài và Hiệp hội hỗ trợ phát triển Giáo dục tiếng Nhật đã ký thỏa thuận xác nhận văn bằng cho sinh viên làm thủ tục đi du học tại Nhật Bản.

alt
Đọc thêm...
 
Vừa học cao học vừa làm tại Nhật?

Tôi sinh năm 1987, tốt nghiệp Trường đại học Lâm nghiệp năm 2009 hệ chính quy, chuyên ngành quản lý tài nguyên và môi trường. Hiện tại tôi đang tham gia chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp tại Israel.

alt

Đọc thêm...
 
Học bổng toàn phần, miễn giảm 100% học phí du học Nhật Bản

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN, MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN

Như chúng ta biết, chất lượng giáo dục tại xứ sở hoa anh đào luôn được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới. Tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, Nhật Bản được coi là miền đất hứa cho nhưng bạn có ước mơ du học. Không những thế, đến đất nước mặt trời mọc các du học sinh không chỉ được học, tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa và con người Nhật Bản mà Chính phủ Nhật còn cho phép các bạn có thể vừa học vừa làm để tự trang trải học phí và phí sinh hoạt của bản thân. Chính vì lý do đó, những năm qua du học Nhật Bản thực sự bùng nổ tại Việt Nam.

Đọc thêm...
 
Bạn có muốn trở thành ‘thợ săn’ học bổng?

Học bổng du học không khó - chỉ cần bạn sẵn sàng!

Đó là “bật mí” của hai cô bạn Đỗ Thị Trang Thanh (sinh viên năm 4, ngành Hàn Quốc học, ĐH KHXH&NV) vừa trở về tư xứ sở kim chi và Nguyễn Thái Kiều Oanh (sinh viên năm 4, ngành Nhật Bản học, ĐH KHXH&NV) đang du học tại xứ sở hoa anh đào. 

Bạn có muốn trở thành ‘thợ săn’ học bổng

Trang Thanh tại Seoul, Hàn Quốc

Đọc thêm...
 
Quy định về làm thêm đối với học sinh sinh viên tại Nhật Bản
alt
Vì sao cần xin giấy phép làm thêm?
Lưu học sinh đang du học Nhật đựoc cấp VISA với tư cách "Du học", nghĩa là ngoài nhiệm vụ chính là học tập, sinh viên không đựoc tham gia các hoạt động khác ngoài quy định.
Đọc thêm...
 
Đi xe đạp ở Nhật Bản như thế nào?

Có thể Nhật Bản không giống Portland, HOẶC, không phải là nơi cần phải có các quy ước đi xe đạp hai tầng (?!), nhưng xứ sở Mặt trời mọc này lại có những luật lệ khá là “độc nhất vô nhị” về việc đi xe đạp. Tôi không chắc ở châu Âu thì như thế nào, nhưng bất cứ một người Mỹ nào khi quyết định nhảy lên một cái xe đạp ở Nhật Bản lần đầu tiên đều ít nhiều cảm thấy bất ngờ. Mọi thứ được vận hành khác biệt ở nơi này. Vì vậy, hãy cùng sẵn sàng để học cách lái xe đạp một cách thoải mái nhất ở đây nhé! Ding Ding!

1. Đi xe đạp trên vỉa hè

alt

Đọc thêm...
 
KARIN JAPANESE SCHOOL

KARIN JAPANESE SCHOOL

Trường Nhật ngữ Karin

Thông tin trường học

Khu vực Nakagawa
Địa chỉ 5-3 Enokigaoka, Aoba-ku, Yokohama-shi, Kanagawa 227-0063
Điện thoại 045-983-2228 
Email click here
Websie http://www.kanrin.net
Số lượng giảng viên 30
Số lượng học sinh 460
Hình thức xét tuyển

Nộp hồ sơ, Phỏng vấn học sinh và phụ huynh, kiểm tra năng lực

Đọc thêm...
 
YOKOHAMA INTERNATIONAL LANGUAGE INSTITUTE

YOKOHAMA INTERNATIONAL LANGUAGE INSTITUTE

Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Yokohama

Thông tin trường học

Khu vực Nakagawa
Địa chỉ TSBldg. 3-7-6 Yoshino-cho, Minami-ku, Yokohama-shi, Kanagawa 232-0014
Điện thoại 045-334-7989 
Email click here
Websie http://www.yili-edu.com
Số lượng giảng viên 6
Số lượng học sinh 100
Hình thức xét tuyển

Nộp hồ sơ, Phỏng vấn, kiểm tra năng lực

Đọc thêm...
 
Hội chợ việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 13/1, Hội sinh viên và thanh niên Việt Nam (VYSA) tại Nhật Bản đã phối hợp với các doanh nghiệp tại Nhật Bản tổ chức Hội chợ việc làm 2013 cho sinh viên và thanh niên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại đất nước Mặt Trời mọc.

alt

Hội chợ việc làm cho sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản.

Đọc thêm...
 
Sang Nhật du học nghề

Du học sinh có thể được cấp học bổng để trang trải đến 1/3 học phí, được đi làm thêm để bù đắp chi phí sinh hoạt và ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp

“Hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực chuẩn bị môi trường tiếp nhận người nước ngoài để kêu gọi, thu hút nhân tài, bắt đầu từ du học sinh” - ông Fukuda Masahiro, Chủ tịch Ủy ban Điều hành phát triển chiến lược quốc tế hóa Osaka (Nhật), thông tin về sự hấp dẫn trong việc du học và xin việc tại đây. Cùng với chủ trương này, nhiều trường nghề và trường đại học của Osaka đã đưa ra các loại học bổng cũng như hỗ trợ tối đa cho du học sinh để tìm việc tại Nhật sau khi ra trường.

alt

Học sinh tìm chương trình, học phí tại các trường của Nhật.

Đọc thêm...
 
Chúc mừng các bạn học sinh Nam Á khóa tháng 4 năm 2014

CHÚC MỪNG CÁC DU HỌC SINH KHÓA THÁNG 4 NĂM 2014

 

         Chúc mừng tất cả các học sinh Nam Á đã đỗ visa nhập học vào tháng 4 năm 2014. Trải qua 6 tháng nỗ lực học tập và hoàn thành hồ sơ, cuối cùng các em đã có thể thực hiện được một phần ước mơ của mình.

alt

Đọc thêm...
 
TOKYO GAKUIN JAPANESE LANGUAGE SCHOOL

TOKYO GAKUIN JAPANESE LANGUAGE SCHOOL

Trường Nhật ngữ, Học viện Nhật ngữ Tokyo

Thông tin trường học

Khu vực Tokyo
Địa chỉ 5-30-16 Sendagaya, Shibuya-ku, Tokyo 151-0051
Điện thoại 03-3352-3851 
Email click here
Websie http://www.technos-jpschool.ac.jp/
Số lượng giảng viên 6
Số lượng học sinh 100
Hình thức xét tuyển

nộp hồ sơ

Đọc thêm...
 

Nhật Bản Văn hóa Xã hội Du lịch Ẩm thực Ảnh Video Khác
Ninjutsu - võ thuật của Ninja Nhật Bản

Ninja được dạy về các loại vũ khí, đột nhập và đào thoát trong mọi điều kiện, ngụy trang, ẩn thân, tàng hình, đi trên mặt nước, thậm chí giả chết...

Ninja là những người đã âm thầm viết nên một phần trang sử thời phong kiến ở Nhật Bản. Họ là những hiệp sĩ bịt mặt, đột nhập vào phòng tuyến địch, được thuê làm gián điệp, bắt cóc các nhân vật quan trọng và ngay cả việc ám sát các lãnh chúa. Công cụ đắc lực làm nên tên tuổi của họ chính là môn võ Ninjutsu huyền bí.
alt
Đọc thêm...
 
Triển lãm điêu khắc cát Tottori 2013

Tottori thuộc khu vực Chugoku ở miền tây Nhật Bản. Điểm du lịch nổi tiếng của quận là những cồn cát lớn nhất trong cả nước, rộng khoảng 2 km theo chiều bắc nam, dài khoảng 10km theo chiều đông tây.

Bên trong bảo tàng Tottori Sand, các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật được tạo nên bằng cát bởi những nghệ sĩ quốc tế. Các tác phẩm nghệ thuật có một chủ đề khác nhau cho mỗi năm, được triển lãm từ giữa tháng tư đến đầu tháng Giêng, trước khi bảo tàng đóng cửa vào mùa đông để chuẩn bị cho lần triển lãm năm sau. 

alt

Đọc thêm...
 
Nhật Bản: Thiếu nữ thi nhau làm răng... ma cà rồng

Khách hàng phải trả từ 4,4 đến 11,2 triệu VND cho mỗi chiếc răng.

Tại Nhật Bản, những răng nhọn và khểnh như răng ma cà rồng được coi là một điều rất dễ thương, trẻ con và hấp dẫn. Nhờ sự phổ biến từ Tomomi Itano – thành viên nhóm nhạc thần tượng AKB48 và một số người nổi tiếng khác, yaeba (quá trình tác động vào răng hàm, khiến chúng đẩy răng nanh về phía trước) đã trở thành một cơn sốt trong những năm gần đây.

alt

Trái với tiêu chuẩn hàm răng "đều đặn", răng nhọn và khểnh đang là xu hướng tại Nhật Bản.

Đọc thêm...
 
Đàn ông Nhật Bản bạo dạn trong ngày "yêu vợ"

Không khí lãng mạn đã tràn ngập khắp một công viên ở Tokyo khi những ông chồng vốn trầm tính tại Nhật Bản tập hợp lại với nhau để thể hiện tình cảm dành cho vợ.

alt

Một người đàn ông bày tỏ tình yêu với vợ khi đứng trên sân khấu.

Đọc thêm...
 
Công viên và vườn ở Tokyo - phần 2

Phần hai tiếp tục giới thiệu với các bạn về vườn Kyu Shiba, vườn Hama-Rikyu và công viên Shiba gần ga Hamamatsucho. 

alt

Đọc thêm...
 
Công viên và vườn ở Tokyo - phần 1

Tokyo là thành phố hiện đại gắn với cuộc sống hối hả và nhộn nhịp, tuy nhiên nơi đây cũng có rất nhiều công viên và các khu vườn để khám phá và thư giãn, giúp cân bằng cuộc sống đô thị. Đầu tiên, các bạn có thể đến thăm Viện bảo tồn Thiên nhiên ở Meguro và Shinjuku Gyuen.

alt

Đọc thêm...
 
Thưởng thức ly cà phê độc đáo của Nhật Bản

Ly cà phê độc đáo tại Nhật Bản

      Nếu bạn là một fan của manga thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ly cà phê độc đáo với những nhân vật hoạt hình được tái hiện. Để tạo ra được những bức họa này, hoạ sĩ sử dụng một que tăm, nước xi-rô màu để tạo màu sinh động cho nhân vật. Bằng tài năng của đôi tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, hoạ sĩ tạo ra những ly cà phê vô cùng đẹp mắt.

     Bí quyết để tạo nên những tác phẩm đẹp mắt chính là nhờ niềm đam mê và tính kiên trì.

    Cùng ngắm một số hình ảnh để thấy sự thú vị và độc đáo:

alt

Đọc thêm...
 
Thú vị với những bản sao của thực phẩm

Thú vị với những bản sao của thực phẩm

 

Ở Nhật Bản, từ những bản gốc thực phẩm, người ta đã có ý tưởng làm những bản sao thu nhỏ để làm móc điện thoại, móc chìa khóa, đồ dung học tập, văn phòng phẩm… Bạn sẽ rất ngỡ ngàng khi nhìn thấy những món đồ này.  Những bản sao thực phẩm này rất giống so với bản gốc từ những chi tiết nhỏ nhất, như kem trong chiếc bánh, hay các chi tiết trong chiếc bánh pizza… Chúng trông rất thật, tinh tế và ngon mắt.

alt

Đọc thêm...
 
Lắng nghe bài hát “Quê hương” của Việt Nam mượt mà bằng tiếng Nhật

Quê hương là chùm khế ngọt. Cho con trèo hái mỗi ngày...” - giai điệu quen thuộc của “Quê hương” những tưởng đã được mặc định trong ngôn ngữ tiếng Việt nhưng lại mượt mà không kém khi được hát bằng tiếng Nhật.

alt

Đọc thêm...
 
Du học sinh làm clip 'khoe' Việt Nam với bạn bè quốc tế

Clip hé lộ các hoạt động đặc sắc của du học sinh chào mừng "Tuần lễ Việt Nam tại Nhật Bản": nhảy flashmob, cuộc thi "Hoa khôi Áo dài", giải đấu bóng đá, thi nấu món ăn Việt...

alt

Đọc thêm...
 
Trị liệu hiệu quả bằng đá cuội Nhật Bản

Massage bằng cách đặt đá lên người không lạ, nhưng nằm lên đá cuội là biến tấu mới trong ngành trị liệu.

Ở ngoại ô Thượng Hải, một khu spa đã được mở, thu hút đông đảo khách hàng với liệu pháp độc đáo: nằm trên đá cuội ấm để trị liệu. 
 
alt
Đọc thêm...
 
Trang trí hộp quà theo phong cách Nhật Bản

alt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vỏ hộp quà có nắp cần trang trí

- Xốp mỏng

- Dao cắt giấy, kéo, bút, thước

- Vải và ruy-băng có màu sắc hài hòa

- Keo dán

- Mẫu giấy: in mẫu bên hoặc in mẫu tranh vải, mẫu thêu áp vải mà bạn yêu thích

Đọc thêm...
 
Bản quyền nội dung 2011 - Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Nam Á
Bản quyền giao diện NamATemplate2011 Version 2.0 - Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Nam Á
Văn phòng: Phòng 0608, Tầng 6, Tòa nhà N2, Số 25 Lạc Trung, Hà Nội
Điện thoại: (+84).4.6684.5770 - Email: duhocnhatban@nama.edu.vn

TẮT | HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến Tắt
Để sử dụng được chức năng hỗ trợ trực tuyến, máy của bạn phải được cài Flash Player phiên bản mới nhất.
Nếu máy bạn chưa cài Flash Player xin vui lòng tải xuống bộ cài tại địa chỉ: http://get.adobe.com/flashplayer/ và cài đặt.